banner
English
Tiếng Việt

Một con hổ trong sở thú ở Mỹ dương tính với Covid-19

Cập nhật: 06/04/2020
Lượt xem: 2398

Một con hổ cái Mã Lai bốn tuổi tên là Nadia tại Sở thú Bronx ở thành phố New York, Mỹ đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi tiếp xúc với một công nhân bị nhiễm bệnh.

 

 

Hổ Nadia (đứng trước) tại Sở thú Bronx xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi bị ho khan. Ảnh: WCS.

Trong một tuyên bố hôm Chủ nhật, 5-4, công ty mẹ của sở thú, Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS) cho biết, hổ cái Nadia đã được kiểm tra hết sức thận trọng sau khi bị ho khan và giảm cảm giác thèm ăn,

Kết quả dương tính Covid-19 của Nadia đã được xác nhận bởi Phòng thí nghiệm dịch vụ thú y quốc gia của USDA tại Iowa.

Sáu con vật họ mèo khác ở sở thú, bao gồm chị gái của Nadia là Azul, hai con hổ Amur và ba con sư tử châu Phi, cũng đang phải chịu đựng các triệu chứng giống bệnh Covid-19, WCS cho biết.

 

 

Hổ cái Nadia, bốn tuổi, dương tính sau khi tiếp xúc với người chăm sóc mắc Covid-19.

WCS nói rằng những con thú cùng họ với loài mèo bị nhiễm bệnh bởi một người chăm sóc chúng mắc Covid-19 nhưng không có triệu chứng hoặc chưa phát triển các triệu chứng.

"Các biện pháp phòng ngừa phù hợp hiện đang được áp dụng cho tất cả các nhân viên chăm sóc những con vật trên và những con thú họ mèo khác trong bốn sở thú của WCS, để ngăn chặn sự tiếp xúc nguồn bệnh với bất kỳ con thú họ mèo nào trong vườn thú của chúng tôi", tuyên bố cho biết.

"Mặc dù chúng đã giảm cảm giác thèm ăn, nhưng những con thú họ mèo tại Sở thú Bronx vẫn hoạt động và tương tác tốt với những người chăm sóc chúng", tuyên bố nói.

“Không biết căn bệnh này sẽ phát triển như thế nào ở những con mèo lớn vì các loài khác nhau có thể phản ứng khác nhau với các bệnh nhiễm trùng mới, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chúng chặt chẽ và dự đoán chúng sẽ hồi phục hoàn toàn”

Tất cả bốn con hổ bị ảnh hưởng đang sống trong khu triển lãm Tiger Mountain của sở thú. Một con hổ Amur đực cũng sống trong khu này đã không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của Covid-19, WCS nói.

 

 

Sở thú Bronx đã tạm thời đóng cửa từ ngày 16-3.

Theo USDA, không có bằng chứng nào trong các trường hợp nào được biết đến trong số vật nuôi hoặc gia súc ở Mỹ cho thấy động vật có thể truyền virus cho người.

Theo HOA LAN (Báo Nhân Dân)


TIN TỨC ĐƯỢC QUAN TÂMXem thêm
k-sMaB5ltYI video2444
Làm đệm lót sinh thái chuồng trong chăn nuôi gà
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 1
|
Tổng số truy cập: 1.691.969
TẠP CHÍ KHOA HỌC KỸ THUẬT THÚ Y
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3869 1082  - Email: vva.hty@gmail.com - Website: tapchi.hoithuyvietnam.org.vn
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành