banner
English
Tiếng Việt

Đánh giá đặc tính sinh học và hiệu quả bảo quản tinh chó Bully trong môi trường chứa ascorbic acid và lòng đỏ trứng gà ở 5oC

Cập nhật: 04/03/2019
Lượt xem: 883
Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm xác định ảnh hưởng của việc bổ sung lòng đỏ trứng gà và ascorbic acid vào trong môi trường TCG ở nhiệt độ 5°C để nâng cao hiệu quả bảo quản tinh trùng của giống chó Bully nuôi tại Việt Nam. Hàm lượng lòng đỏ trứng và ascorbic acid bổ sung vào môi trường bảo quản tinh trùng lần lượt là 0, 5, 10, 15, 20% v/v và 0, 1, 2, 3% w/v. Mẫu tinh trùng có chất lượng tốt được lấy từ 3 cá thể chó đực thuộc giống Bully nuôi tại Trại thí nghiệm động vật, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Các chỉ tiêu tinh trùng bảo quản được đánh giá sau khi pha loãng bao gồm hoạt lực tinh trùng (điểm) và tỷ lệ tinh trùng kỳ hình (%).Kết quả nghiên cứu cho thấy việc bổ sung ascorbic acid với hàm lượng 2% w/v hoặc lòng đỏ trứng gà với hàm lượng 15% v/v vào trong môi trường lỏng bảo quản tinh ở 5oC đã giúp hoạt lực của tinh trùng sau 72 giờ bảo quản tăng khoảng 10% so với trong môi trường đối chứng và cao hơn so với các môi trường có bổ sung ascorbic acid hoặc lòng đỏ trứng gà với các tỷ
Xem toàn bộ: PDF
Tin nổi bật
KẾT QUẢ CHUYỂN GIAO DỰ ÁN (GÓI 10-2012) XUỐNG CƠ SỞ
KẾT QUẢ CHUYỂN GIAO DỰ ÁN (GÓI 10-2012) XUỐNG CƠ SỞ
Hội Thú y Việt Nam thực hiện dự án "Sáng kiến cúm gia cầm và đại dịch" do USAID tài trợ, Abt quản lý năm 2012 đã chuyển giao được những kết quả sau vào phục vụ cho ngành Thú y:
k-sMaB5ltYI video2444
Làm đệm lót sinh thái chuồng trong chăn nuôi gà
Chọn liên kết website
Đăng ký nhận tin
Đăng ký
Nhóm hỏi đáp trang chủ Xem thêm
Bản quyền website thuộc về HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI. bảo lưu mọi quyền lợi.
Đang online: 2
|
Tổng số truy cập: 1.665.056
TẠP CHÍ KHOA HỌC KỸ THUẬT THÚ Y
Địa chỉ: 86 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3869 1082  - Email: vva.hty@gmail.com - Website: tapchi.hoithuyvietnam.org.vn
 
 
CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI
Thiết kế website SEO - Tất Thành